Kangaroo

slide show slide show slide show
ho tro ky thuat

Chống nguy cơ nhiễm độc từ rau mầm

 

 

Hầu hết các loại rau mầm đều phải trồng trong môi trường ấm và đây chính là cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển. Nếu quá trình chăm sóc rau không bảo đảm an toàn thì rau cũng sẽ bị nhiễm khuẩn.

 


Hiện nay, trước tình trạng mất an toàn vệ sinh của các loại rau củ, nhiều người đã chọn cho mình phương thức tự trồng rau mầm để phục vụ nhu cầu của gia đình, nhất là cho trẻ em. Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 – 5 lần rau thường tuy nhiên đã từng xảy ra những vụ ngộ độc rau mầm, gây nguy hiểm cho sức khoẻ người ăn rau.

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ngộ độc rau mầm, có thể đến từ chính đặc tính sinh học của hạt giống. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong mầm khoai tây và mầm của các loại dưa dây có chứa độc chất là alkaloid solanine. Khi bị ngộ độc với triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, tức ngực, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Các loại rau mầm họ đậu giàu dưỡng chất, vitamin thúc đẩy quá trình phát triển và chống lão hóa nhưng một số đậu như đậu ván, đậu mèo, đậu kiếm, đậu trứng chim cũng có hàm lượng lớn glucozid sinh axit cyanhydric giống như trong măng và sắn nên ta không nên ăn rau mầm của những loại này. Chính vì vậy trước khi lựa chọn hạt giống ngoài việc lựa chọn những hạt giống đảm bảo chất lựợng cần có những tìm hiểu nhất định về giá trị dinh dưỡng của rau mầm.

 

juju052Rau mầm có thể nhiễm khuẩn từ đất trồng

 

Ngoài ra khả năng nhiễm khuẩn trong quán trình trồng và chăm sóc, rau mầm cũng rất cao. Hầu hết các loại rau mầm đều phải trồng trong môi trường ấm và đây chính là cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó, còn có nguy cơ từ lượng phân bón thấm vào rau mầm khi người ta cố tình dùng nó để kéo dài ngày thu hoạch. Thêm vào đó nếu quá trình thu hoạch không bảo quản đúng cách rau mầm cũng có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn. Các bà nội chợ nên ngâm và rửa rau thật kỹ trước khi sử dụng, đặc biệt là hạn chế việc ăn sống.

 

Với máy trồng rau mầm Kangaroo bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng nhiễm khuẩn từ các yêu tố môi trường, có thể ăn sống mà không lo đến các vấn đề vệ  sinh . Đặc biệt với những người bận rộn và có trẻ nhỏ thì máy lại càng phát huy tính hiệu quả. Khi trồng rau, người trồng chỉ cần cho các loại hạt rau mình có vào khay rồi cắm điện, ấn nút, máy sẽ tự lập trình từ việc ngâm, tưới hạt cho tới khi có cây rau có thể sử dụng được. Sau 2 – 3 ngày với chiếc máy trồng rau mầm là gia đình bạn đã có một lượng rau sạch cho bữa cơm ngon và an toàn.

 

Hãy gọi chúng tôi qua số hotline 0966.59.69.08 để được tư vấn và sở hữu máy làm rau mầm chính hãng.


den suoi nha tam, ozonemaxx.
Mr Long-0904.585.683
Mr Long 0904.585.683
Mr. Lực- 0966.59.69.08
Mr. Lực 0966.59.69.08
Ms Thảo 04.62.59.1415
Ms Thảo 04.62.59.1415