Kangaroo

slide show slide show slide show
ho tro ky thuat

Có khoảng 770 triệu người không tiếp cận được với nước sạch

 

Theo báo cáo mới đây nhất của Liên Hợp Quốc hiện nay, trên toàn thế giới, có khoảng 770 triệu người không tiếp cận được với nước sạch; con số này sẽ tăng lên tại các khu vực như Bắc Mỹ, Trung Đông và Tây Nam Á. Châu Á nói chung, trong đó có khu vực đồng bằng sông Mekong, sẽ trở thành điểm nóng tranh chấp tài nguyên nước sạch.

 

Cũng theo một báo báo của Liên Hợp Quốc, đến năm 2030, nhu cầu về nước của thế giới sẽ tăng thêm 40% và nhu cầu năng lượng sẽ tăng thêm 50% so với hiện tại. Nguồn tài nguyên nước sẽ tiếp tục phải chịu sức ép của các yếu tố như tăng dân số, ô nhiễm, nắng nóng và hạn hán do sự nóng lên toàn cầu.

 

Việt Nam là một trong những quốc gia sẽ phải đứng trước thách thức lớn này. Tình trạng mực nước ngầm nhiều nơi đang suy kiệt, đặc biệt vào mùa khô đang khiến “cơn khát nước sạch” nóng bỏng hơn bao giờ hết. Những thay đổi của” bà mẹ thiên nhiên” đang khiến cho chúng ta không khỏi lo lắng cho những năm kế tiếp và tương lai thế hệ mai sau. Đặc biệt ở nông thôn, khi mà chất lượng cuộc sống, trình độ dân trí, hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất thấp thì việc bảo vệ sức khỏe, tránh nguy cơ bệnh tật từ nguồn nước không đảm bảo chất lượng đang là một vấn đề cần các ban ngành vào cuộc.

 

080922141024-531-804Nguồn: internet

 

 

Trên thực, tỷ lệ người dân ở khu vực nông thôn được sử dụng nước sạch rất thấp, số còn lại sử dụng nước mưa, nước giếng, nước đầu nguồn sông suối, ao hồ cho sinh hoạt. Thêm vào đó các công trình nước sạch nông thôn, nếu có được đầu tư thì chủ yếu là mô hình tự quản, nên với những vùng dân cư không có ý thức cao thì hiệu quả công trình sau đầu tư rất kém. Nhiều công trình cung cấp nước tự chảy song không có cơ chế bảo vệ nước đầu nguồn, mặc dù mới xây dựng nhưng chỉ vài năm là đã xuống cấp trầm trọng không dùng được nữa.

 

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm máy lọc nước dành cho các hộ gia đình. Ở thành thị, loại máy này đang ngày trở nên phổ biến và là sự lựa chọn của đại đa số người dân. Tuy nhiên, ở những vùng nông thôn, hầu hết bà con  lại chưa có nhận thức sâu sắc về vấn đề nước sạch và sự cần thiết của việc sử dụng các thiết bị xử lý nước trước khi sử dụng nguồn nước. Việc trước mắt là cần phải nâng cao  nhận thức của người dân về các nguy cơ liên quan đến sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc xử lý nguồn nước trước khi sử dụng cùng với đó là tăng cường ý thức của người dân trong việc giữ vệ sinh môi trường, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên nước, và tập luyện thói quen đun sôi và lọc nước.

 

Hãy gọi chúng tôi qua số hotline 0966.59.69.08 để được tư vấn trực tiếp về các thiết bị xử lý nước sinh hoạt

 


den suoi nha tam, ozonemaxx.
Mr Long-0904.585.683
Mr Long 0904.585.683
Mr. Lực- 0966.59.69.08
Mr. Lực 0966.59.69.08
Ms Thảo 04.62.59.1415
Ms Thảo 04.62.59.1415