Kangaroo

slide show slide show slide show
ho tro ky thuat

Những chú ý với bà bầu khi ăn rau mầm

Rau mầm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chính vì vậy hoàn toàn là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai phải thực sự chắc chắn về độ an toàn vệ sinh thực phẩm của rau mầm trước khi sử dụng.

Rau mầm chứa nhiều loại vitamin thiết yếu (vitamin B, C, E…), amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Nhờ giàu vitamin, rau mầm giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giữ gìn làn da mịn màng tươi tắn, nguồn vitamin E dồi dào trong rau mầm còn giúp làm chậm quá trình lão hoá và tăng cường sinh lực, gây hưng phấn. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp người ăn dễ tiêu hoá, dễ hấp thụ, chuyển hoá các chất phức tạp. Theo nghiên cứu của một số nhà dinh dưỡng học Mỹ, rau mầm thích hợp cho các chế độ ăn kiêng và còn giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.

 

rau mầm 2

Rau mầm nguồn dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Tuy nhiên rau mầm là loại được trồng trong môi trường ấm và đây chính là cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển. Nếu quá trình chăm sóc  không bảo đảm thì rau mầm rất dễ bị nhiễm khuẩn. Thêm vào đó những loại rau mầm như cỏ linh lăng, cỏ ba lá, đậu xanh, rau mầm cải… nếu không được nấu chín đều, sẽ không tốt cho thai phụ. Những loại rau này có thể chứa vi khuẩn E.coli, hoặc Salmonella. Thêm vào đó, rau mầm là loại rau năng suất và sản lượng thấp hơn rất nhiều rau bình thường, một số nơi trồng bán đã sử dụng chất kích thích để rau mọc nhanh, bóng mượt, hoặc sử dụng phân bón để kéo dài thời gian thu hoạch. Các hóa chất trong rau sẽ là độc tố ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của thai nhi.

Rau mầm tuy bổ dưỡng nhưng cần phải hết sức thận trọng. Khi sử dụng rau mầm không đảm bảo chất lượng vệ sinh thì nguy cơ ngộ độc rất cao, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và bé. Chính vì vậy, trước khi sử dụng rau cần phải rửa và ngâm thật kĩ, được nấu thật chín đều. Thêm vào đó, đối với bà bầu chỉ nên sử dụng các loại rau mầm đã được nghiên cứu chứng minh là ăn được và thông dụng như rau mầm củ cải trắng, mầm lạc, đậu tương, súp lơ, rau muống…

 Nếu như bạn không chắc chắn về độ đảm bảo an toàn khi mua rau mầm bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự trồng rau mầm. Để rau mầm phát triển chỉ cần 2 yếu tố độ ẩm và độ ấm. Hiện nay trên thị trường, máy làm rau mầm cũng đã trở nên vô cùng thông dụng. Với máy trồng rau mầm bạn hoàn toàn có thể tự trồng rau mầm sạch và yên tâm sử dụng cho phụ nữ có thai.

 

may-lam-rau-mam-kangaroo-kg-261_2

Máy trồng rau mầm Kangaroo cho rau an tòan chất lượng

Gọi hotline 0966.59.69.08 để  được mua hàn chính hãng

 


den suoi nha tam, ozonemaxx.
Mr Long-0904.585.683
Mr Long 0904.585.683
Mr. Lực- 0966.59.69.08
Mr. Lực 0966.59.69.08
Ms Thảo 04.62.59.1415
Ms Thảo 04.62.59.1415