Kangaroo

slide show slide show slide show
ho tro ky thuat

Những loại rau mầm không nên ăn

 

Khi bị ngộ độc rau mầm sẽ có triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, tức ngực, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bài viết sau, phanphoikangaroo sẽ tổng hợp lại những loại rau mầm mà bạn nên tránh xa không nên dùng cho thực đơn bữa ăn gia đình.

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 – 5 lần rau thường. Tuy nhiên không phải loại rau mầm nào cũng có thể dùng được vì hầu hết các chất có trong các loại rau mầm này đều có thể biến đổi thành axit cyanhydric. Đây là chất gây độc hại cho cơ thể, nó oxy hóa tế bào hồng cầu, khiến tế bào hồng cầu không làm tròn nhiệm vụ “chuyên chở” oxy. Chính vì vậy, người bị ngộ độc sẽ có triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn hô hấp, nặng có thể dẫn tới tử vong.

can-trong-voi-benh-tri-khi-mang-thai-4jpeg

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong hạt củ sắn có từ 0,5-1% chất  Resteno được xem là thuốc trừ sâu thảo mộc có tác dụng diệt trừ sâu rầy trên lúa, ốc bươu vàng cũng như các loại cá dữ, cá tạp trong ruộng nuôi tôm.  Ngoài chất Resteno trong mầm sắn còn có lượng lớn glucozid sinh axit cyanhydric. Chính vì vậy mà hạt sắn và mầm sắn rất độc không nên ăn.

Trong măng có chứa chất cyanide, chất này có thể biến đổi thành axit cyanhydric gây độc hại cho cơ thể. Hơn nữa, không nên ăn những cây măng mọc ở môi trường không có ánh sáng vì môi trường này độc tố của măng sẽ cao hơn nhiều.

Các loại rau mầm họ đậu giàu dưỡng chất, vitamin thúc đẩy quá trình phát triển và chống lão hóa nhưng một số đậu như đậu ván, đậu mèo, đậu kiếm, đậu trứng chim cũng có hàm lượng lớn glucozid sinh axit cyanhydric giống như trong măng và sắn nên ta không nên ăn rau mầm của những loại này.

Khi chúng ta tự trồng rau mầm thì chỉ nên mua những hạt giống biết chắc chắn về thành phần dinh dưỡng hoặc thông dụng  không nên thử nghiệm để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Để có thể tự trồng rau mầm sạch và an toàn tại nhà, hãy gọi chúng tôi qua số hotline 0966.59.69.08 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.


den suoi nha tam, ozonemaxx.
Mr Long-0904.585.683
Mr Long 0904.585.683
Mr. Lực- 0966.59.69.08
Mr. Lực 0966.59.69.08
Ms Thảo 04.62.59.1415
Ms Thảo 04.62.59.1415