Kangaroo

slide show slide show slide show
ho tro ky thuat

Nước nhiễm sắt và cách xử lý


Nước nhiễm sắt thường có mùi tanh gây ố vàng quần áo và là tác nhân gây tắc nghẽn hệ thống đường ống dẫn nước. Hiện nay, sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan khử sắt là cách làm hiệu quả mang tới nguồn nước sạch cho mọi gia đình.

 

Sắt có mặt trong cả nước mặt và nước ngầm, hàm lượng sắt có trong nước tự nhiên rất dao động, tùy vào nguồn nước cũng như thành phần địa chất khu vực dòng chảy qua. Ngoài ra còn tùy thuộc vào độ PH và một số chất có trong nước như Cacbonat, Cacbonic, o2, các chất hữu cơ có trong nước, chúng sẽ oxy hóa hay khử sắt, và làm cho sắt có thể hóa tan hoặc kết tủa. Trong nước ngầm sắt thường tồn tại dưới dạng Fe2+ hàm lượng sắt có trong nước ngầm thường cao và phân bố không đồng đều. Khi tiếp xúc với oxy Fe2+ sẽ chuyển thanh Fe3+ và kết tủa thành bông cặn Fe(OH)3 có màu nâu đỏ.

 

Có thể kiểm tra mức độ nhiễm sắt của nước bằng cách thử với nhựa chuối bằng việc lấy bẹ chuối băm nhỏ, vắt lấy nhựa cho vào mẫu nước thử. Kết quả, nước nhiễm sắt sẽ chuyển sang màu đỏ và mức độ nhiễm sắt tăng hay giảm tùy thuộc vào độ đậm của màu nước. Ngoài ra, nước giếng khoan nhiễm sắt còn có tác dụng với nước chè, khi cho vào nước chè nếu như  ngay lập tức nước chuyển sang màu tím thẫm, đấy là hiện tượng nguồn nước này đã và đang nhiễm chất sắt rất cao.

cach-xu-ly-nuoc-nhiem-phen-nuoc-gieng-khoan-nhiem-phen

 

Nguồn nước nhiễm chất sắt không có tác hại tới sức khoẻ con người. Tuy nhiên nước có hàm lượng sắt vượt quá 0,5 mg/l thường có mùi tanh khó chịu, chứa cặn bẩn màu vàng, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước sinh hoạt, ăn uống, sản xuất như : làm mất vị ngon của thức ăn, gây ố vàng quần áo, cặn sắt lâu ngày có thể làm tắc và hư hại các đường ống dẫn nước.

 

Vì vậy, ở nhiều khu dân cư, đặc biệt là ở nông thôn, bà con thường xây bể và cho cát, sỏi,… để lọc nước. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay của các đô thị, nhất là những khu đô thị mới với áp về dân số và không gian sống  thì ít người có điều kiện lọc nước bằng cát sỏi. Hơn nữa khi sử dụng  bể lọc nước bằng cát sỏi phải thường xuyên thay và rửa cát thường xuyên. Hiện nay, trên thị trường các thiết bị xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt  giúp bà con xua tan “sự phiền phức” này. Với thiết bị lọc này, toàn bộ các cặn sắt,các chất gây màu, mùi sẽ được giữ lại, nước sẽ được khử trùng hoàn toàn. Thiết bị nhỏ gọn, vỏ bằng composite sợi thủy tinh xoắn, bền đẹp. Hệ thống van đa chiều, súc xả dễ dàng chỉ bằng 1 taho tác hoặc có thể sử dụng van tự động. Thiết bị phù hợp cho mọi gia đình, cơ quan, xí nghiệp, trường học, khách sạn, nhà hàng.

loc-tong-composite

 

Hãy gọi chúng tôi theo số hotline 0966.59.69.08 để được mua hàng chính hãng hoặc đặt hàng trực tiếp tại 98 – 11/8 Đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

 

 


den suoi nha tam, ozonemaxx.
Mr Long-0904.585.683
Mr Long 0904.585.683
Mr. Lực- 0966.59.69.08
Mr. Lực 0966.59.69.08
Ms Thảo 04.62.59.1415
Ms Thảo 04.62.59.1415