Kangaroo

slide show slide show slide show
ho tro ky thuat

Quạt hơi nước và quạt phun sương có phải là một?

 

Quạt hơi nước và quạt phun sương thực chất không phải giống hệt nhau về chức năng. Không ít người nhầm lẫn và đánh đồng hai loại này là một. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích cũng như chức năng của hai loại quạt được ưu chuộng trong thời gian  gần đây.

Công nghệ dùng cho loại quạt hơi nước phổ biến là công nghệ màng thấm và trục cuốn. Nước được thấm từ những miếng vải bằng chất liệu đặc biệt hoặc được trục cuốn đưa phần vải thấm nước lên để quạt gió thổi hơi nước ra môi trường. Hiện đã xuất hiện thêm loại quạt có máy bơm, trong quạt được bố trí một máy bơm nhỏ, hút nước từ bầu đựng nước lên để cung cấp cho quạt gió thổi hơi nước ra ngoài (hạt hơi nước mắt người không quan sát được).

Homepro111

Quạt hơi nước như một máy điều hòa nhỏ nhưng tạo ra hơi nước cung cấp độ ẩm

Trong khi đó, quạt phun sương tạo sương đi theo cùng với gió của cánh quạt ra ngoài môi trường.Chỉ cần cho nước vào bình chứa của quạt phun sương, máy bơm sẽ bơm nước bằng đường dẫn trước mặt quạt, sau đó quạt ra hơi mát. Khi vận hành chức năng phun sương người dùng có thể quan sát màn sương mỏng mờ ở trước quạt, loại quạt phun sương thì mát hơn quạt hơi nước vì nó trực tiếp tạo ra hạt sương to hơn hơi nước nên tạo cảm giác mát hơn và làm tăng nhanh độ ẩm trong phòng. Ngoài ra,  còn có thể dùng quạt phun sương như một chiếc máy phun ẩm để bảo đảm sức khỏe cho gia đình khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.

20120405-102655-8-210

Quạt phun sương tạo hơi nước mát hơn, tạo độ ẩm nhanh chóng

Bên cạnh đó, còn có một đặc điểm để chúng ta phân biệt đó là chức năng hai chiều của từng loại quạt. Quạt hơi nước có chức năng hai chiều, chiều nóng dùng vào mùa đông, và chiều lạnh dùng vào mùa hè. Khi chuyển sang chức năng làm nóng, quạt sẽ thổi ra hơi nóng từ một điện trở được đốt nóng thiết kế bên trong máy.  Quạt hơi nước tạo ra hơi nước là chính không thổi gió mạnh như quạt phun sương. Quạt này thường được kế hợp với điều hòa để tránh không khí khô gây khô da. Trong khi đó quạt phun sương ngoài chức năng tạo sương chỉ thêm chức năng tạo ion âm cho không khí tươi mát, thơm tho và diệt cả côn trùng,  hoàn toàn chỉ thích hợp dùng trong mùa hè.

Tùy vào hoàn cảnh và mục đích sử dụng mà hãy lựa chọn loại quạt sao cho thích hợp nhất. Hãy gọi chúng tôi qua số hotline 0966.59.69.08 để được tư vấn trực tiếp và mua hàng chính hãng.


den suoi nha tam, ozonemaxx.
Mr Long-0904.585.683
Mr Long 0904.585.683
Mr. Lực- 0966.59.69.08
Mr. Lực 0966.59.69.08
Ms Thảo 04.62.59.1415
Ms Thảo 04.62.59.1415