Kangaroo

slide show slide show slide show
ho tro ky thuat

Thực trạng và sự ảnh hưởng của vấn nạn ô nhiễm nguồn nước

Máy lọc nước và giải quyết vấn nạn ô nhiễm nguồn nước

Tình trạng bùng nổ dân số cùng sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng, đặc biệt là nguồn nước. Thực trạng hiện nay cho thấy, mật độ dân số đông đúc cùng với nguồn nước thải công nghiệp ngày càng gây áp lực nên các tài nguyên hiện có, cụ thể là nguồn nước ngày càng ô nhiễm trầm trọng.

Trong sản xuất công nghiệp, nước thải và lượng khí thải trong sản xuất chưa được xử lý triệt để, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước ngầm. Hàm lượng nước thải của các ngành công nghiệp dệt may, công nghiệp sản xuất giấy có chứa xyanua vượt đến 84 lần, H2S vượt 4,2 lần, hàm lượng NH3 vượt 84 lần tiêu chuẩn cho phép nên đã gây ô nhiễm nặng nề tới các nguồn nước bề mặt trong vùng dân cư, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình đời sống của cư dân.

Hình ảnh nước thải công nghiệp xả trực tiếp ra môi trường

Hình ảnh nước thải công nghiệp xả trực tiếp ra môi trường

Không những vậy, các hoạt động sản xuất nông nghiệp với sự lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật dẫn tới tình trạng nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến môi trường nước và sức khoẻ con người. Bên cạnh đó việc nuôi trồng thuỷ sản ồ ạt, sử dụng hóa chất quá nhiều, thiếu quy hoạch, không tuân theo quy trình kỹ thuật nên đã gây nhiều tác động tiêu cực tới môi trường nước.

Hơn nữa, trong các khu vực thành phố lớn, đông đúc dân cư, chất thải do sinh hoạt hằng ngày cũng là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm nguồn nước. Các chất thải sinh hoạt thường được xả trực tiếp ra môi trường mà không có bất kỳ hệ thống xử lý nào.

Nước xả sinh hoạt trực tiếp ra ngoài môi trường

Nước xả sinh hoạt trực tiếp ra ngoài môi trường

Quy lại cho cùng, tất cả các nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường như hiện nay đều là do con người gây ra. Và hậu quả của nó lại do chính con người gánh chịu và còn để lại ảnh hưởng cho những thế hệ sau. Hiện nay, tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mãn tính ngày càng gia tăng. Gần các khu công nghiệp, tỉ lệ người mắc các bệnh ung thư có sự gia tăng đột biến, do thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm hóa chất độc hại này. Thêm vào đó, các trường hợp mắc các bệnh ung thư da do thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước có chứa thạch tín cũng gia tăng đáng kể. Không những vậy, ở một số vùng còn phát hiện nước nhiễm kim loại nặng, nhiễm chì, nhiễm các hợp chất hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật,… vượt qua ngưỡng cho phép gấp nhiều lần, đe dọa cuộc sống, sức khỏe và tính mạng của người dân nơi đây.

Vậy với tình trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay thì đâu là giải pháp lâu dài giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người dân xung quanh? Chắc chắn rồi, để bảo vệ mình và người thân, hãy chú ý sử dụng nước lọc đã qua xử lý bằng các màng lọc tự nhiên hoặc nhân tạo. Vì vậy máy lọc nước sẽ là giải pháp ưu việt, giúp giải quyết triệt để, đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch trong sinh hoạt cũng như bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm chi phí lâu dài.


den suoi nha tam, ozonemaxx.
Mr Long-0904.585.683
Mr Long 0904.585.683
Mr. Lực- 0966.59.69.08
Mr. Lực 0966.59.69.08
Ms Thảo 04.62.59.1415
Ms Thảo 04.62.59.1415